Thạch Anh là gì? Và các công dụng của Thạch Anh trong sản xuất 

          Thạch Anh hay còn được gọi là cát silic, có sẵn trong tự nhiên hoặc được con người chế biến, gia công tạo thành. Thành phần chính của thạch anh tự nhiên hay nhân tạo đều giống nhau, chỉ khác nhau về hàm lượng các chất.

         Thạch anh được tạo thành từ Silicon dioxide (SiO2) - một hợp chất tương đối cứng và trơ về mặt hóa học, cùng các khoáng chất thường gặp là Oxit sắt (Fe2O3), CO2, NaCl, H2O, CaCO3,.... Đây là những nguyên tố có thể quyết định màu của bột thạch anh.

         Thạch anh phải chứa hàm lượng SiO2 > 95% và Fe2O3 < 0,6%. Nếu không đạt đủ tiêu chí này thì đó là loại bột thường. Hàm lượng SiO2 càng lớn thì độ tinh khiết của bột thạch anh càng cao.

          Công ty Khoáng sản Việt Nam là đơn vị Nghiền và phân phối toàn quốc Thạch Anh ở dạng viên, hạt và dạng bột.

ỨNG DỤNG CỦA SẢN PHẨM:

Thạch anh là một trong những vật liệu phổ biến được sử dụng rộng rãi trong đời sống và các ngành công nghiệp. Những ứng dụng tiêu biểu của bột thạch anh có thể kể đến là:

- Ứng dụng trong ngành sơn: Bột thạch anh được ứng dụng trong cả ngành sơn phủ và sơn trang trí. Với độ sáng tốt và tránh được những tác động của môi trường, bột thạch anh giúp tạo nên những lớp sơn đẹp, bền màu.

- Ứng dụng trong ngành công nghiệp hóa lọc: Với kích thước hạt nhỏ, đều, không lẫn tạp chất, bột thạch anh giúp loại bỏ bụi bẩn và nâng cao hiệu quả lọc nước sinh hoạt, nước thải, lọc dầu,...

- Được sử dụng trong sản xuất đá nhân tạo: Nhờ sự đa dạng về màu sắc, độ bóng và độ cứng cao, bột thạch anh giúp tạo nên những sản phẩm đá tấm nhân tạo độc đáo, độ bền cao.

- Sử dụng trong ngành sản xuất: Ngoài ra, bột đá thạch anh còn được ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất khác như gốm, men, thủy tinh, linh kiện điện tử,...

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI VÀ VẬN CHUYỂN

Bao 25kg kẹp đai pallet, Bao 50kg, bao Jumbo

- Vận chuyển toàn quốc bằng cont, tàu rời, xe tải...

Thị trường chính: Việt Nam, Đông Nam Á, Ấn ĐỘ, Bangladest, Trung Quốc, Đài Loan...

Thông tin liên hệ:
Công ty CP đầu tư XNK và khai thác Khoáng Sản Việt Nam 

Nhà máy: KCN Kiện Khê, Thanh Liêm, Hà Nam 

Phòng bán hàng: 0902.685.777. 0949.63.9955 - 0946.235.665

Phòng xuất khẩu: 0962.566.566

 

 

Hotline: 0902.68.5777